Chia sẻ bí quyết nuôi thỏ kiểng mini để nhân giống

Khi thỏ con vừa mới sinh trọng lượng của chúng tầm 40-60gr 14-15h sau sinh chúng ta bắt đầu cho chúng bú mẹ khoảng 12 ngày sau chúng mở mắt.
Bạn yêu thích nuôi thú nuôi và nhất là những chú , việc đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó chính là chọn mua một chú thỏ cái và thỏ đực khỏe mạnh có khả năng sinh sản thật tốt. Làm sao để bạn có những kinh nghiệm để chọn mua giống tốt? Đừng quá lo lắng thế giới thú nuôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giống cũng như cách nuôi và chăm sóc thỏ kiểng mini phục vụ cho mục đích sinh sản nhân giống.
b48087cc20d3f7d
Cách chọn giống thỏ kiểng mini
+ Cọn thỏ kiểng đực trước tiên là các bạn cần phải xem xét qua ngoại hình của nó xem có vạm vỡ và to lớn hay không? Phải đạt được những yếu tố như thế nào mới đảm bảo được rằng nó đủ khỏe mạnh đủ sung sức không ốm yếu không có bắt kì dị tật bẩm sinh nào. Hai tinh hoàn của thỏ phát triển một cách đều đặn quan sát chúng có màu đỏ hồng. Ngoài việc chọn mua con giống thỏ đực tốt ra thì quá trình nuôi và chăm sóc thỏ kiểng đực cũng rất quan trọng vì sau này nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phối giống cũng như tỷ lệ đậu thai ở một lứa đẻ ra cao hơn rất nhiều so với những con đực được chăm sóc ở những điều kiện không tốt. Thỏ giống đực có thể thực hiện việc phối giống ở giai đoạn từ 6 tháng cho đến 3 năm tuổi. Chỉ nên cho chúng giao phối tối đa 1 lần /1 ngày mà thôi.

Thỏ kiểng cái thì giao phối sớm hơn chỉ cần ở giai đoạn từ 4-5 tháng tuổi là chúng có thể cho giao phối. Thời gian thỏ cái mang thai là khoảng 30 ngày khi nó sắp sinh sẽ có biểu hiện như là cắn lông trên người của nó để làm tổ. Khi chọn thỏ kiểng cái để nhân giống bạn cần tuân theo những quy luật khắt khe như bé thỏ phải gọn gàng có đôi tai khỏe khắn. 4 chân phát triển cân đối, ở phần xương chậu thật sự nỏ nang.

Cách chăm sóc thỏ kiểng con
Tham khảo thêm và .

+ Khi thỏ con vừa mới sinh trọng lượng của chúng tầm 40-60gr 14-15h sau sinh chúng ta bắt đầu cho chúng bú mẹ khoảng 12 ngày sau chúng mở mắt. Giai đoạn này dinh dưỡng để sống của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sữa mẹ.
+ Khi thỏ mẹ đẻ xong các bạn cần đếm số lượng thỏ con những thỏ con chết cần loại bỏ khỏi đàn. Tiến hành việc ủ ẩm cho những chú thỏ con sơ sinh bằng việc lót ổ. Hằng ngày thỏ mẹ chỉ vào cho con của nó bú 1 lần nên khi thỏ con bú xong nên đưa thỏ con ra ngoài khỏi lồng để cho thỏ mẹ được yên tĩnh.
+ Qua 18 ngày lúc này thỏ con có thể ăn những thức ăn cùng với thỏ mẹ cho nên khi cho thỏ mẹ ăn các bạn cần tăng khẩu phần ăn lên. Bổ sung thêm các thức ăn thô xanh như rau, lá, cỏ đẻ thỏ con tập ăn cho dễ. Đến khi chúng được 27 ngày tuổi thì các bạn có thể cho thỏ con cai sữa được rồi.
+ Giai đoạn thỏ con vừa cai sữa chúng chưa ăn được nhiều thức ăn từ bên ngoài nên hãy cho nó ăn những loại thức ăn dễ tiêu nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *