Đặc điểm của giống mèo Lambkin Dwarf

Hiện nay một số nhà nhân giống của Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển rộng rài giống mèo này. Lambkin đã được Hiệp hội mèo quốc tế(TICA) công nhận.
d1cfb9bdf6820910693b4361457d976a

Giống mèo Lambkin nổi bật bởi đôi chân ngắn và bộ lông xù xì giống như lông cừu. Chúng rất thông minh và đáng yêu không chỉ bởi vẻ bề ngoài lạ mắt mà còn bởi tính cách thân thiện và gần gũi. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu một Lambkin thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thế giới thú nuôi nhé!

1. Nguồn gốc

Giống mèo Lambkin Dwarf bắt đầu từ năm 1991 (có một số thông tin ghi nhận là 1987) khi một người Mỹ tên là Terri Harris quyết định thực nghiệm ghép một con mèo Munchkin và một con Selkirk Rex. Cô nghĩ rằng việc kết hợp các thuộc tính nổi bật của cả hai giống mèo này, đặc biệt là đôi chân rất ngắn và bộ lông xoắn sẽ là một sự bổ sung thú vị cho thế giới của loài mèo. Kết quả của cuộc lai tạo này là sự ra đời của giống mèo Lambkin ngày nay.

Hiện nay một số nhà nhân giống của Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển rộng rài giống mèo này. Lambkin đã được Hiệp hội mèo quốc tế(TICA) công nhận.

2. Đặc điểm ngoại hình

Mèo Lambkin là giống mèo có kích thước nhỏ. Chúng có chiếc đầu to hơn so với các giống mèo khác, mang lại một sự kỳ quặc nhưng đáng yêu cho giống mèo này. Điểm nổi bật trên cơ thể của Lambkin có lẽ là cặp chân ngắn, thừa hưởng từ mèo Munchkin. Thoạt nhìn đôi chân ấy giống như một phiên bản thu nhỏ của chó Dachshund hoặc Corgi.

Điểm nổi bật thứ hai là bộ lông xoắn cực kỳ bắt mắt. Lông chúng ngắn hoặc dài, có kết cấu sang trọng và mềm mại. Màu sắc lông khá đa dạng và rụng lông khá ít.

3. Đặc điểm tính cách

Mèo Lambkin Dwarf khá vui tươi, tò mò, ngoan ngoãn. Chúng là điềm tĩnh và thân thiện, đặc biệt với trẻ nhỏ. Tính cách của Lambkin là sự kết hợp cân bằng giữa Munchkin và Selkirk Rex. Những tính cách nổi bât này khiến chúng trở thành một con mèo lý tưởng mà ai cũng mong muốn sở hữu trong gia đình của mình.

4. Chăm sóc

Để giữ cho chú mèo Lambkin luôn mạnh khỏe, bạn cần đánh răng thường xuyên và chải chuốt bộ lông của chúng để tránh bị rối lông và mắc những chứng bệnh liên quan đến các vùng nhạy cảm như tai, mắt, miệng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *