Cách nuôi hamster cho người mới bắt đầu

3. Giao tiếp và chơi có hamster là 1 điều thiết yếu buộc phải làm. Hamster của bạn sẽ buộc phải bắt buộc được chúng ta chơi có mỗi ngày, để giữ cho chúng cảm thấy hạnh phúc và ko bị quên mất.
Thường thì chúng ta được hỏi: “Làm thế nào để chăm sóc cho hamster ?” ấy là 1 câu hỏi rất khó trả lời vì sở hữu phần lớn bí quyết để nhắc và hướng dẫn. Dưới đây là một số điều cơ bản để giúp bạn bắt đầu nuôi hamster 1 phương pháp tốt nhất.

huong-dan-nuoi-hamster

một. Thức ăn cho Hamster dạng hỗn hợp luôn có sẵn ở các địa chỉ vật nuôi. Chúng thường là sự hài hòa của các chiếc ngũ cốc (đậu nành, lúa mì, bắp (ngô), hướng dương, kê, ba khía, kham …) khi mua bạn phải lựa tìm loại thức ăn trộn không mang quá rộng rãi bắp (ngô), vì điều này không thực sự có bất kỳ thuận tiện cho hamster của bạn, nó chỉ được dùng như chất độn nâng cao trọng lượng của bịch thức ăn mà thôi. Hamster cũng cần được ăn một vài loại rau xanh, khoảng 3 ngày/lần. không giống như những động vật nhỏ khác (thỏ, bọ) việc ăn rau mỗi ngày mang thể gây tiêu chảy cho hamster vì chúng chứa quá phổ biến nước. hầu hết các chiếc rau và hoa quả đều rẻ. Dưới đây là những loại bắt buộc tránh:

– Khoai tây tươi.
– Đậu (Kidney bean).
– Hoa quả, rau với vị chua, chát, đắng (cam, chanh, chanh, cà chua).
– Thịt tươi.
– Kẹo , socola.

một số cái thực phẩm mà bạn ko thường nghĩ đến nhưng rất tốt:
– Pho mát, chỉ mang số lượng nhỏ bẳng cái tai của hamster.
– Sữa chua tự nhiên, hoàn hảo cho hamster bị bệnh, đặc trưng là giả dụ chúng đang uống thuốc kháng sinh cho pet.
– Trứng luộc, phải chăng cho bà mẹ với thai và cũng mang thể cho trẻ sơ sinh.

2. những ngôi nhà, đồ chơi và chuồng trại phải buộc phải được sạch sẽ và thoả thích để với hamster khỏe mạnh. Càng lớn càng phải chăng. Ống chui lồng thường ko tốt cho hamster, vì chúng mang thông gió ko tốt, ống nhỏ ko ưa thích có Bear (Syria), và cũng thường là loại đắt tiền nhất. Đối với Dwarf Hamster rẻ nhất là được nuôi trong một hồ kính hoặc mica, nhựa. Đối có Bear (Syria) thì nuôi trong hồ kính hay lồng cũng buộc phải rộng. Môi trường nuôi ảnh hưởng tới kích thước vững mạnh cơ thể của hamster rất nhiều, quá trình thích nghi sẽ làm cho hamster nhỏ con lúc được nuôi trong một khu vực chật hẹp. Lồng nên có sàn tầng kiên cố ko khiến tổn thương bàn chân của hamster. một quả bóng đồ chơi cũng là nhu yếu cho 10 phút tập thể dục mỗi ngày cho hamster.

Wheel là đồ chơi cần thiết và cần thiết nhất cho hamster. Chúng ta bắt buộc lựa tìm chính xác kích thước phù hợp cho kích thước hamster hiện nay và tương lai, để khi chạy hamster không hề cong người, vất vả vật lộn có chiếc wheel quá nhỏ so có thân hình của chúng. Wheel cần chắc chắn, không mang các khe hở, lỗ vì chúng có thể gây chấn thương cho hamster như gãy chân.

Lót chuồng với thể sử dụng mùn cưa, hoặc giấy lót vệ sinh cho thỏ (rabbit litter). Mùn cưa nhuyễn, bụi không bao giờ được dùng vì nó sẽ khiến cho tổn thương hệ hô hấp hamster. Cỏ rơm, chấu thóc cũng buộc phải tránh dùng vì vỏ của chúng sắc mang thể gây tổn thương, làm cho hỏng túi má của hamster.

3. Giao tiếp và chơi có hamster là 1 điều thiết yếu buộc phải làm. Hamster của bạn sẽ buộc phải bắt buộc được chúng ta chơi có mỗi ngày, để giữ cho chúng cảm thấy hạnh phúc và ko bị quên mất.

Thường thì hamster ở cửa hàng vật nuôi ít khi được thuần hóa và bạn sẽ buộc phải bắt buộc tiếp xúc có chúng để làm quen. Bạn phải bắt đầu làm cho quen sở hữu hamster sau khi chúng đã về ở nhà bạn một vài ngày. Bắt đầu bằng phương pháp kể chuyện nhẹ nhàng và vuốt ve hamster của bạn nếu có thể. Bạn có thể “dụ dỗ” hamster của bạn mang các món ăn dặm ngon, hay những thức ăn dạng treat như một ít rau, trái cây, bánh dinh dưỡng … Hãy thử để với được một khoảng thời gian tiếp xúc có hamster của bạn, chúng sẽ từ từlàm quen mang bàn tay của bạn, và bạn sẽ mang thể tiếp xúc với một bé hamster quen thuộc. Hamster thuần dưỡng với thể mất 4 tuần hoặc hơn phụ thuộc vào bản thân bé hamster. toàn bộ các cửa hàng to ít khi tiếp xúc hay giao tiếp có những hamster mà họ bán, bắt buộc chúng thường ko được thuần hóa, còn những người nuôi tại nhà hay các liên hệ nhỏ thì lại mang xu hướng thân thiện và giao tiếp rẻ sở hữu hamster mà họ nuôi, cần hamster ở đây ko nhát người lúc được ẵm bế.

Bạn cầm nắm hamster một cách kiên cố, không để rơi hamster từ trên cao xuống, dù chỉ là 1m, nhưng cũng ko quá mạnh tay có chúng. Hamster mang thể ko thực sự thích được “ôm ấp” và chúng sẽ thích bò trên tay bạn cũng kế bên bạn, chúng coi ấy như sự tương tác.

4. Chủng chiếc và màu sắc thường là những lý do điều kiện để mua một hamster. Trong những shop vật nuôi, các cái tên mới lạ được tạo ra để người dùng cảm thấy mang vẻ hiếm hơn hoặc đặc thù, mà đôi lúc chẳng thể mua thấy trong danh sách chủng chiếc hay màu sắc được liệt kê, như: ww domiantion spot, golden balck eyes, yellow red eyes, dalmatian, fancy, lao công công, khô đỏ tía, cao trắng … mọi chỉ là tên do tự địa chỉ đặt ra mà thôi.

5. Việc nuôi sinh sản hamster nên nên được cân kể bởi người nuôi. đó là một công việc cạnh tranh, hamster chỉ nên được nuôi sinh sản bởi các người biết những gì họ đang khiến cho, và không chỉ làm nó cho vui, thỏa mãn sở thích của bản thân. tất cả các người đang nuôi hamster ở VN ko ý thức được việc ghép đẻ hamster, họ coi đấy như một thú vui hoặc 1 số thì mong muốn kiếm được tiền từ việc cho hamster sinh sản và bán cho người khác. Họ không hề lường đến việc ghép để đồng huyết hay sinh sản quá phổ biến, vượt quá sức chăm sóc, kinh phí nuôi của họ, và các bé hamster của những người vô trách nhiệm đấy sẽ kết thúc ở 1 nơi nào đấy không tính đường hay được đưa đến các địa chỉ vật nuôi để bán. Hãy suy nghĩ một cách kỹ lưỡng về khả năng và mục đích của bạn khi muốn ghép đẻ. Hãy nghĩ về những câu hỏi dưới đây trước khi cho hamster sinh sản:

6. Hamster bị bệnh siêu khó khắn trong việc chữa trị. Bệnh đa dạng nhất là ướt đuôi, căn bệnh tiêu chảy truyền nhiễm, thường nguồn gốc từ việc bị stress ở hamster còn nhỏ. Bạn không buộc phải tiếp xúc có hamster giả dụ bạn bị cảm lạnh vì nó sở hữu thể dễ dàng lây bệnh cho bé. dùng những mẫu vật liệu lót chuồng không rõ xuất xứ và sai mục đích sử dụng (zeolit bón đìa tôm, chấu thóc, cat sand … ) với thể gây vết thương, bệnh ngoại trừ ra hay hô hấp cho hamster.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *