Chọn đồ chơi cho mèo và thỏ như thế nào ?

Đối với thỏ thích tấn công đồ vật: Bạn có thể mua các đồ dùng cho em bé về treo lên để thỏ có thể nhảy lên tấn công. Chú ý là không nên mua đồ làm bằng plastic vì nguy hiểm khi thỏ ăn vào.
Mèo và Thỏ là hai thú nuôi dễ thương đáng yêu trong mỗi gia đình. Cả hai đều rất thích nghịch ngợm và phá phách nữa chứ. Vậy thì hãy tặng cho chúng những món đồ chơi thật dễ thương và phù hợp với sở thích của chúng nhé!
65a84fedfdfa5b7
1. Đồ chơi cho mèo yêu!

Mèo là thú nuôi rất đáng yêu dễ thương và rất thích nghịch nữa. Vậy nên hãy chọn cho mèo cưng những món đồ chơi có thể nghịch được phù hợp với sở thích của mèo nhé!

– Hộp giấy rỗng: Mèo cưng rất thích nghịch và trốn trong những chiếc hộp rỗng vừa với cơ thể của mình. Bạn khoét lỗ nhỏ vừa đủ cho mèo chui vào là được. Lúc đó bạn sẽ quan sát mèo núp vào trong hộp trốn tìm đấy. Nếu hộp bị mèo cào rách thì có thể chọn hộp khác cho mèo đều được.

– Túi rỗng: Mèo rất thích chui vào những chiếc túi để lăn lộn trên sàn nhà. Hãy chọn một chiếc túi mà bạn không dùng nữa, trừ túi nhựa để tránh mèo bị ngạt. Khi đưa cho mèo làm đồ chơi thì phải chú ý là đã cắt dây quai của túi tránh mắc kẹt vào tay chân cổ mèo, làm mèo hoảng loạn.

– Hộp giấy vụn: Mèo sẽ rất thích món đồ chơi này. Bạn chỉ cần có một cái hộp vừa với thân hình của mèo, bỏ vào trong đó ít giấy vụn với một số đồ chơi khác như một con cá màu sắc nổi bật chẳng hạn. Chắc chắn miu yêu sẽ quậy tưng bừng trong đó mà xem.

– Đồ chơi trong suốt: Bạn kiếm một chiếc hộp bằng nhựa trong suốt, bỏ vào đó vài món đồ chơi mà mèo thấy được, hay là vật gì đó có âm thanh. Đảm bảo khi bạn đặt xuống sàn nhà thì mèo sẽ chạy lại nghịch đấy. Nó sẽ cố gắng dùng tay chân để lấy các món đồ chơi trong đó đấy.

– Đèn pin: dùng cho những con mèo không sợ ánh sáng đèn pin, chơi trò đuổi bắt ánh sáng với mèo cũng rất vui mà.

2. cưng:

Thỏ có nhiều sở thích khác nhau, vậy nên quan sát và xem thử nó thích gì để lựa chọn đồ chơi cho thỏ phù hợp:

– Đối với thỏ thích đào hang: thỏ là động vật sống trong hang, vì vậy nó sẽ rất thích đào hàng để chui vào trong đó. Việc bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc hộp cát tông trống, bỏ vào trong đó vài tờ giấy báo cũ để thỏ đào bới nghịch phá. Đây là cách đơn giản tiết kiệm và thỏ cũng rất thích thú đấy. Hay bạn có thể kiếm bìa cát tông về uốn lại thành một đường hầm tròn dài có hai hoặc một đầu để cho thỏ chui ra chui vào chơi.

– Đối với thỏ thích đào đất: Nếu như thích đào hàng thì cũng sẽ thích đào đất rồi. Sau khi bạn tạo một đường hầm cho thỏ thì cuối đường nên để một thùng cát tông hoặc thau nhỏ. Trong đó bỏ một ít giấy báo cũ đã xé vụn để cho thỏ chui vào đào bới.

– Đối với thỏ thích ném đồ: Không chỉ thích đào hang đào đất mà một số chú thỏ còn thích ném đồ nữa đấy. Vậy thì những món đồ chơi dành cho thỏ sẽ là những đồ dùng nhỏ nhẹ, vừa với khả năng của thỏ được làm bằng giấy, bằng vải, có thể là quả banh nhỏ. Chú ý là không dùng đồ dùng làm bằng nhựa, kim loại, thủy tinh, nguy hại cho thỏ đấy nhé!

– Đối với thỏ thích leo trèo: Bạn chỉ cần tạo một chiếc đồi nho nhỏ với các bậc để thỏ leo lên ngắm thế giới xung quanh. Có thể dùng các thùng cát tông, các tấm gỗ để xếp lên. Hay là xây các bậc thang cho thỏ leo lên.

– Đối với thỏ thích gặm nhấm: Chỉ cần bạn chuẩn bị các đồ được làm từ mây, giấy, rơm… để cho thỏ gặm là được. Gặm nhấm là một điều không thể thiếu vì nó giúp răng thỏ mòn đi. Bỏ các đồ mà thỏ có thể gặm nhấm vào trong một thùng cát tông lớn, khoét 1 lỗ vừa đủ để thỏ chui vào là rất tuyệt rồi.

– Đối với thỏ thích tấn công đồ vật: Bạn có thể mua các đồ dùng cho em bé về treo lên để thỏ có thể nhảy lên tấn công. Chú ý là không nên mua đồ làm bằng plastic vì nguy hiểm khi thỏ ăn vào.

– Đối với thỏ thích lăn lộn và chơi bóng: tìm kiếm cho bé một chiếc bóng bằng mây thì các bé thỏ sẽ rất thích đấy. Chú ý là tránh bong bóng vì khi nổ sẽ làm thỏ hoảng sợ và các mảnh vỡ có thể bắn vào mắt…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *