Lòng trắng trứng là thức ăn bổ dưỡng không thể thiếu cho chuột Hamster

Lời khuyên hữu dụng nhất được đưa ra ở đây là mỗi tuần bạn cho Hamster ăn trứng gà luộc bao gồm: lòng trắng và thay phiên với lòng đỏ trứng cút.
Rất nhiều người trên thế giới đã dùng và khẳng định gà luộc rất tốt cho Hamster vì nó chứa một lượng protein vừa đủ. Các bạn có thể cho Hamster của mình ăn mỗi tuần một lần.

Thế còn lòng đỏ bên trong thì sao? Thường thì đa số Hamster sẽ chừa lại và không ăn nó.

helemor-com-hamster
Lòng đỏ trứng gà (phải luộc chín mới dc ăn nhé) chứa một lượng cholestrol cao. Cholestrol thường được tìm thấy trong hầu hết sinh vật sống.

Hãy luôn nhớ rằng lòng đỏ trứng gà sẽ làm cho Hamster trở nên béo phì và không khỏe mạnh. Trứng chim cút có hàm lượng cholestrol cao gấp 2 lần trứng gà và thường thì có hại hơn là có lợi. Tuy nhiên, trứng gà lại lớn hơn trứng cút đến 5 lần và nếu bạn cung cấp một lòng đỏ trứng cút thì số lượng thức ăn Hamster ăn vào sẽ ít hơn nhưng lại thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Do vậy, dùng lòng đỏ trứng cút là tốt nhất. Điều này đã được đăng tải trên tạp chí địa phương của Singapore.

Một nửa lòng đỏ trứng gà cũng là quá nhiều đối với Hamster. Nếu bạn quan tâm đến trọng lượng của Hamster bạn sẽ biết rằng loài Dwarf Hamster (Campbell, Robo, Panda) cân nặng trung bình là 30 gram, trong khi loài Syrian (Hams lớn: Bear) là 150 gram. Theo lời khuyên của bác sĩ thì con người chỉ nên ăn một lòng đỏ trứng gà mỗi ngày (trọng lượng của chúng ta là khoảng 60kg), nếu ta so sánh sẽ thấy ngay sự chênh lệch này về hàm lượng cholestrol.

Lời khuyên hữu dụng nhất được đưa ra ở đây là mỗi tuần bạn cho Hamster ăn trứng gà luộc bao gồm: lòng trắng và thay phiên với lòng đỏ trứng cút.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *