Nuôi thú cưng tốt cho phong thủy để ăn nên làm ra

Thú càng hiếm, càng “độc” thì lãi càng cao. Ví dụ như con kỳ nhông Nam Mỹ này, được đưa vào Việt Nam theo đường “hàng xách tay” bởi tiếp viên hàng không, có giá bán 3-6 triệu đồng/con.

Cung cấp động vật nuôi trong nhà (hay còn gọi là thú cưng) và các dịch vụ đi kèm được xem là ngành kinh doanh thu lợi nhuận cao khi không cần nhiều vốn liếng trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế hiện nay.

68

Nói đến thú cưng, không chỉ đơn thuần là chó, mèo – những vật nuôi quen thuộc – mà hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thú lạ ngoại nhập được bán với giá cao, ví dụ như sóc Bắc Mỹ (prairie dog) với giá 13 triệu đồng/cặp. Bằng nhiều cách thức, bao gồm cả việc nhập khẩu qua đường tiểu ngạch, sóc Bắc Mỹ – vốn là loại thú hoang dã được bảo vệ và cấm mua bán – vẫn được nhập về Việt Nam. Một nguồn tin trong nghề mua bán thú cưng cho biết kinh phí nhập thú về chỉ khoảng 4 triệu đồng/cặp.

Một chủ cửa hàng thú cưng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM cho biết giá bán một cặp Mamoset khoảng 5.000 đô la Mỹ, tuy nhiên, bà chủ này đã từng bán một con giá 6.800 đô la cho một ca sĩ.

Không như sóc Bắc Mỹ, kỳ nhông Amazon, rồng Komodo… lời nhiều nhưng lại rất kén người mua, chó kiểng bao giờ cũng là mặt hàng được giới kinh doanh thú nuôi ưa chuộng vì xoay vòng vốn tương đối nhanh.

Thế nhưng, nguồn thu lớn từ chó kiểng lại đến từ những dịch vụ sau bán hàng. Tại O.M.P – một “mỹ viện” dành cho chó ở quận Phú Nhuận, chỉ riêng dịch vụ chải lông đã là 500.000 đồng/lần.

Việc sản xuất, mua bán trang phục, đồ chơi… cho thú nuôi cũng là nguồn thu đáng kể của những cửa hiệu này.

Tương tự như vậy là các loại “nhà”, chuồng, đồ chơi, thức ăn… được nhập theo đường tiểu ngạch từ Trung Quốc với giá cực rẻ.

Ở phân khúc thấp hơn, thú cưng của giới trẻ là những chú chuột hamster được bán với giá chỉ từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/con. Với tốc độ sinh sản ghê gớm của loài chuột – mỗi hamster mẹ đẻ vài trăm con trong vòng đời ngắn ngủi của nó – sẽ tạo ra lợi nhuận lớn cho các nhà kinh doanh.

Nhím kiểng giá có cao hơn một chút, từ 250.000 – 400.000 đồng/con…

Thú càng hiếm, càng “độc” thì lãi càng cao. Ví dụ như con kỳ nhông Nam Mỹ này, được đưa vào Việt Nam theo đường “hàng xách tay” bởi tiếp viên hàng không, có giá bán 3-6 triệu đồng/con.

“Trông mặt mà bắt hình dong, mềm thì nắn rắn thì buông!”, câu nói của một tay chuyên doanh chó quý, xem ra rất đúng với ngành kinh doanh này. Cùng là giống đốm Dalmatian “một tuổi”, tùy mặt khách anh ta có thể “hét” giá lên xuống 1-2 triệu đồng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *