Huấn luyện mèo bắt chuột và ngoan với chủ

Dùng vật gì đó lạ và nhỏ hơn nó buột vào sợi dây rồi kéo đi cho mèo đuổi theo. Đây là cách cho chú mèo trở nên lanh lợi và chăm chỉ.
Chắc chắn các bạn đã từng nuôi mèo mà dương như 1 số bạn phải chịu 1 con mèo vừa lười biến, ị tiểu bậy mà còn hay làm cho chủ bực mình !
Sau đây là 1 số phương pháp do mình tổng hợp từ nhiều người nuôi mèo :
1. Dạy mèo đi đúng chỗ !
Đây nói chung là 1 tính xấu khó bỏ của bọn miu !
Đầu tiên lúc mới đem mèo về bạn đo đuôi từ gốc đến ngọn và đặt vào nơi mình muồn nó đi vào. Sau đó bạn nắm phần da trên cổ và đuôi mèo dí vào mũi vào nơi có sợi dây vừa đo. Sau đó nhốt cố định nó ở nơi đó khoảng 20 phút mặt cho kêu la (Lưu ý: Trước khi thực hiện chiêu này thì phải cho mèo ăn no cái đã).
Còn nếu như đã bắt mèo từ lâu rồi hoặc cách trên đã vô hiệu thì còn cách khác :
Bạn xem nó đi bậy ở đâu thì súc cái đó bỏ vào nơi muốn nó ị tiểu. Tiếp đến dùng rượu hoặc dầu (không phải dầu ăn) tưới vào chổ đó để làm mất mùi và làm mèo sợ bỏ đi (Vì mèo sợ mùi dầu). Sau đó dí mũi mèo vào chỗ “sản phẩm” của nó để đánh mùi thế là xong. Nếu như thấy chổ nào có phân mèo hoặc nước tiểu thì dùng rượu và dầu tưới vào là hết ị ở đó luôn
meo-bat-chuot
2. Huấn luyện bắt chuột giỏi:
Trong số những con mèo được nuôi 8/10 con mèo thì chỉ biết ăn và ngủ.
Để nó chăm chỉ bắt chuột thì :
+ Dùng vật gì đó lạ và nhỏ hơn nó buột vào sợi dây rồi kéo đi cho mèo đuổi theo. Đây là cách cho chú mèo trở nên lanh lợi và chăm chỉ.
+ Đợi mèo khoảng 3-4 tháng tuổi có thể bắt gián hoặc các loại côn trùng để mèo chơi đùa và đuổi bắt. Đây là cách huấn luyện để mèo tầm nhấm tốt.
+ Và tiếp tục đợi mèo 5-6 tháng tuổi bắt một vài con chuột để mèo dí bắt và có thể cho nó thưởng thúc thịt chuột.
Và cứ thế sau này hể gặp chuột là nó bắt
3. Huấn luyện mèo thương chủ và hay cạ đầu vào người mình
Một số con mèo thì luôn hay làm bạn trầy sướt da nhưng sau khi huấn luyện thì chúng luôn dấu móng của mình và chỉ dùng khi nguy hiểm.
Để nó có thể cạ đầu vào mình thì bạn hãy làm việc đó với nó. Tức là hãy bồng bế nó và cạ đầu vào nó. Làm như vậy sẽ cho nó biết cạ đầu vào chủ.
Con nếu bạn không muốn bị sướt da thì bạn hãy cầm tay nó và bớp vào ngón tay nó cho móng lòi ra. Làm thường xuyên thì sẽ cho nó thấy khi nào cần mới sử dụng!
Chúc các bạn có thể huấn luyện chú mèo của mình ngoan và chăm chỉ. Ngoài ra có thể dành một chút thời gian để tắm rửa và ôm ấp chú mèo của mình để nó sạch sẻ và cảm thấy thương chủ hơn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *