Những loại thức ăn tinh bột dành cho thỏ

Hàm lượng protein thô của chúng là 8-9% trong quả ngô có chứa nhiều vitanmin A cùng với các hợp chất màu vàng rất cần thiết cho các giống vật nuôi.
Khi nuôi thỏ ngoài việc cho chúng ăn những thức ăn khô thì việc bổ sung thêm các loại thức ăn tinh cũng là việc rất cần thiết để giúp chúng sinh trưởng phát triển nhanh. Bổ sung thêm chất đạm, năng lượng cho thỏ để chúng mau lớn, khỏe mạnh.
benh-o-tho
Các loại thức ăn giầu dinh dưỡng dành cho thỏ
– Ngô: là loại thức ăn rất giầu chúng có rất ít các chất xơ và chứa nhiều chất béo hơn cả ngũ cốc nữa. Hàm lượng protein thô của chúng là 8-9% trong quả ngô có chứa nhiều vitanmin A cùng với các hợp chất màu vàng rất cần thiết cho các giống vật nuôi.

– Cám ngô: là những hạt ngô được xay nhỏ ra trong đó có phôi ngô hàm lượng protein trong cám ngô rất cao từ 10-12%.
– Cám gạo là những hạt lúa được xay nhỏ rất giầu chất béo hàm lượng của chúng xấp xỉ 11% protein thô.
– Cao lương có thành phần dinh dưỡng rất giống ngô nhưng hàm lượng chất béo trong nó thấp hơn. Hàm lượng protein chỉ từ 5-9% do vậy chúng là loại thức ăn tốt cho việc chăn nuôi
– Đậu tương là loại đậu được sử dụng phổ biến trong việc chăn nuôi gia cầm, trong hạt đậu tương có chứa khoảng 50% protein thô, chứa đầy đủ các chất axit amin thiết yếu khác như lysine, cystine, lipit.

Trong quá trình nuôi thỏ ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cần thiết cho thỏ ra các bạn cũng cần nắm rõ . nữa.

– Khô dầu dừa: trong đó có chứa một hàm lượng protein rất cao đạt đến 44% đồng thời chúng cũng chính là nguồn thức ăn rất giầu năng lượng. Cho nên chúng thường được sử dụng để bổ sung protein và năng lượng trong chế độ ăn của thỏ.
– Bột lá cây keo dậu: chúng chứa 26-28% protein thô và chúng cũng là nguồn thức ăn rất giầu các chất vitamin A.
– Bột cá: là thức ăn có chứa rất nhiều đạm cùng các chất như Ca, P, Cu, Fe cùng các vitamnin D, E, B12 có 3 loại bột cá loại 1 có hàm lượng protein lớn hơn 50%, loại 2 tầm 45-50% loại 3 từ 35-45%.

– Bột thịt, bột thịt xương là các sản phẩm được chế biến từ thịt và xương của động vật xay nghiền rồi sau đó sấy khô. Bột thịt chứa khoảng 60-70% protein thô trong bột xương chứa khoảng 45-55% protein thô, mỡ từ 3-13% rất giầu Mg, P, Ca.
– Bột máu khô: chứa ít lipit nhưng ngược lại chúng rất giầu protein chiếm đến 80% protein thô.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *