Phân loại các nhóm thức ăn và chế độ ăn dinh dưỡng cho chuột Hamster

Các thức ăn này chứa lượng dầu dồi dào có thể giúp các bé Hamster cải thiện các vấn đề về lông, mắt, độ nhanh nhạy, hoạt bát của bé. Các bạn nên cho các bé ăn khoảng 1 – 2 lần trong một tuần nhé.
Dựa vào liều lượng và mục đích sử dụng thức ăn của Hamster, có thể chia làm 3 nhóm thức ăn sau:

Ăn hàng ngày.
Lâu lâu ăn một lần, trộn với thức ăn hàng ngày.
Ăn để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Là thức ăn ngày nào cũng phải ăn, trong đó nhóm ngũ cốc đóng vai trò chủ yếu. Ngũ cốc là những loại thức ăn dạng hạt, nhỏ như: kê, mè, bắp, lúa mạch, … và đặc biệt là Hướng dương.
bingzon-20130528-120623pet-hamster-store
2. Thức ăn lâu lâu mới ăn 1 lần, có thể trộn chung với thức ăn hàng ngày:

Đối với nhóm thức ăn này có thể chia thành 02 nhóm nhỏ: Thức ăn tươi và thức ăn vặt.

Thức ăn tươi bao gồm: rau, củ, quả tươi được rửa sạch để tránh nhiễm thuốc trừ sâu. Thức ăn này có thể cung cấp chất xơ, lượng nước dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sống của các bé, tuy nhiên không nên sử dụng nhiều vì có thể gây bệnh tiêu chảy, ướt đuôi, tốt nhất nên dùng mỗi tuần một lần mà thôi. Các thức ăn này giúp cải thiện các vấn đề về mắt và hoạt động vệ sinh cá nhân của Hamster
Thức ăn vặt bao gồm: mè, hướng dương, đậu phộng, … Các thức ăn này chứa lượng dầu dồi dào có thể giúp các bé Hamster cải thiện các vấn đề về lông, mắt, độ nhanh nhạy, hoạt bát của bé. Các bạn nên cho các bé ăn khoảng 1 – 2 lần trong một tuần nhé.
3. Thức ăn để bổ sung chất dinh dưỡng:

Trứng, sữa, thịt bò, tôm khô, sâu rang, superworm… là những loại thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cho các bé Hamster. Các loại thức ăn này giúp bổ sung năng lượng cho hoạt động sống, xương chắc khoẻ, giúp khứu giác phát triển tốt.

Trên thị trường, các loại thức ăn được nhập từ nước ngoài về cũng đã tính lượng thức ăn này khá kỹ rồi nên nếu sử dụng các bạn không cần phải bổ sung thêm nhiều (trừ thức ăn tươi vì cái này là tự nhiên nên phải “làm bằng tay” ). Ngược lại, nếu khả năng kinh tế hạn hẹp hay bạn muốn tìm một công thức riêng cho bản thân mình thì sau đây là tỉ lệ cơ bản:

70% thức ăn hàng ngày.
20% thức ăn lâu lâu mới ăn 1 lần
10% thức ăn dinh dưỡng.
Đối với thức ăn ngũ cốc, thức ăn vặt, bạn nên rang để tránh ẩm mốc và diệt cô trùng cũng như vi khuẩn có hại (lưu ý rang xong nên để cho nó nguội rồi mới cho vào hộp kín ko là bị ỉu đấy nhé).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *